Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • Tìm hiểu về các loại visa du học Mỹ

    Để đến với đất nước mỹ, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ để được đi du học Mỹ, trong đó việc tìm hiểu các loại visa để du học Mỹ là một điều quan trọng tất yếu giúp bạn có thể đến được với nước Mỹ. Vậy...

  • Các loại chi phí mà bạn cần biết khi làm hồ sơ du học Mỹ

    Nhiều du học sinh có dự định du học Mỹ vẫn còn đang băn khoăn và thắc mắc về những khoản phí phải đóng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. Bài viết dưói đây sẽ giải quyết những thắc mắc của các bạn có ý định du học ...

  • BÍ QUYẾT ĐẬU VISA DU HỌC MỸ

    Phỏng vấn xin visa là một phần quan trọng trước khi học sinh, sinh viên quyết định học tập ở nước ngoài. Bên cạnh việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết...

Du học Mỹ

10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẤN ĐỀ VISA DU HỌC

Cập nhật ngày: 05/01/2019

 

-          Ở bài này chúng tôi sẽ giải đáp 10 câu hỏi về cách xin visa du học để giúp visa của bạn được chấp nhận một cách nhanh chóng và dễ dàng.

-          Biết được những yêu cầu về visa hiện tại là điều quan trọng. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng việc xin visa đến quốc gia mà bạn muốn đến sẽ thành công

1. Tôi sẽ bắt đầu từ đâu?

                2. Tôi phải nộp đơn xin visa cho sinh viên ở đâu?

                3. Loại visa cho sinh viên nào là cần thiết?

                4. Tôi sẽ cần bao nhiêu tiền?

                5. Tiếng Anh của tôi phải như thế nào?

                6. Gia đình của tôi có thể đi cùng với tôi không?

                7. Tôi có thể làm gì trên visa đó không?

                8. Tôi có thể ở bao lâu?

                9. Chính phủ có làm khó đối với các du học sinh nước ngoài không?

                10. Tôi có thể lấy thêm thông tin ở đâu?

-          1.Tôi nên bắt đầu từ đâu?

-          Bạn không thể xin visa (thị thực) cho đến khi bạn được duyệt khóa học tại đất nước đó. Cho nên, nếu bạn chưa được duyệt thì bạn phải nộp một đơn xin nhập học vào khóa học mà bạn muốn. Không chỉ vậy, bạn còn phải đảm bảo khóa học đó đáp ứng được yêu cầu cấp visa của quốc gia đó. Giấy phê duyệt visa của bạn sẽ được xác định bằng nhiều yếu tố:

-          Trách nhiệm công dân của quốc gia bạn

-          Đất nước nơi bạn muốn đến

-          Khóa học bạn muốn theo

-          Ngôi trường nơi bạn muốn học

-          Cách bạn lập kế hoạch chi tiêu tiền học

-          Mỗi quốc gia có các hệ thống cấp visa và quá trình phê duyệt khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng thường rất giống nhau:

Để học tập ở nước Anh, bạn cần có được đề nghị một vị trí trong khóa học. Bạn cần chứng minh rằng bạn có thể hiểu tiếng Anh, bao gồm đọc, viết và nói

Để học tập ở Mĩ, bạn cần chứng minh rằng bạn có một nơi thường trú theo quyền công dân tại đất nước mình. Bạn cần có tiền trang trải cho việc học và dự định trở về quê nhà khi bạn đã

học xong

-          Để học tập ở Úc, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để đóng học phí và trang trải cuộc sống. Bạn cũng sẽ được đánh giá dựa trên môn học bạn chọn và quyền công dân của đất nước bạn.

-          Để học tập tại Châu Âu, bạn sẽ không cần xin visa nếu quyền công dân ở đất nước bạn là thành viên của Liên Minh Châu Âu. Nếu bạn không thuộc Liên Minh Châu Âu thì bạn nên kiểm tra chi tiết hơn về các yêu cầu cấp visa của quốc gia mà bạn chọn để đến học. 

-          Dù bạn có muốn học ở đâu thì chúng tôi cũng có lời khuyên dành cho bạn, đó là bạn nên xin cấp visa càng sớm càng tốt.

-          2.Tôi phải xin cấp visa du học ở đâu?

-          Thường thì bạn sẽ xin cấp visa du học tại đất nước của mình. Điều này yêu cầu bạn phải đến trung tâm cấp giấy. Ở đây bạn sẽ nộp đơn xin và cung cấp bất kì thông tin sinh trắc học nào được yêu cầu.

- 3. Tôi cần loại visa sinh viên nào?

-          Nếu bạn dự định du học sau khoảng thời gian kể từ khi bạn được 16 tuổi, bạn sẽ cần một visa du học phổ thông

-          Ở Anh, đây được gọi là một Visa (Du Học Phổ Thông) Bậc 4

-          Ở Mĩ người ta gọi là visa F-1

Ở Úc, loại visa của bạn sẽ phụ thuộc vào quyền công dân của đất nước bạn và môn học mà bạn

-          chọn.

-          4. Tôi cần bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất và là một yếu tố quan trọng trong quá trình xin

visa của bạn. Bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để đóng học phí và trang trải cuộc

sống. Tuy nhiên, yêu cầu về tài chính có thể rất đa dạng tùy thuộc vào đất nước và vùng miền

trong phạm vi đất nước đó. Vài quốc gia yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn có tiền để chi trả

cho toàn bộ khóa học của bạn. Trong khi các quốc gia khác chỉ yêu cầu chứng minh tiền học

-          trong 1 năm. 

-          Đối với visa du học nước Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có tài chính như sau:

-          Học phí năm nhất

-          5,400 pound (tương đương với 7200 Bảng Anh) để trang trải cuộc sống trong chín tháng.

-          Đối với visa du học nước Úc

-          Vé máy bay khứ hồi

-          Học phí

-          Chi phí trang trải cuộc sống: 18000 AUD 1 năm

-          Đối với visa du học nước Mĩ:

-          Minh chứng tài sản lưu động để chi trả chi phí học tập và sinh sống trong năm nhất

-          Minh chứng số tiền có sẵn để chi trả cho các năm học còn lại

Chúng tôi đã lập biểu đồ dưới đây để giúp bạn mường tượng ra được sự khác biệt trong yêu cầu

-          chứng minh tài chính cho việc học tập sau đại học năm nhất.

Hãy chú ý rằng những số liệu này mang tính xấp xỉ trong minh chứng tài chính được yêu cầu

-          cho năm nhất.

-          5. Tôi phải giỏi tiếng Anh đến mức độ nào?

Khóa học mà bạn đã xin học có thể yêu cầu bạn hoàn thành một chứng chỉ ngôn ngữ Anh. Các

nguyên tắc quản lí nhập cư chặt chẽ có nghĩa là bạn phải chứng minh bạn rành tiếng Anh tại

-          cửa khẩu biên giới.

Những đổi mới về visa du học nước Anh có nghĩa là nếu bạn không thể giao tiếp mà không có

-          người thông dịch thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

-          6. Gia đình đi theo với tôi được hay không?

Gia đình có thể đi theo bạn nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu visa của mỗi quốc gia. Đối với

nước Anh, bạn phải tham gia khóa học sau đại học tại một trường đại học với thời gian ít nhất

-          là 12 tháng. Hoặc một sinh viên được Chính phủ tài trợ.

Đối với nước Mĩ, bạn sẽ phải chứng minh quan hệ của bạn với người đi theo bạn. Họ cũng phải

-          xin visa của riêng mình.

Đối với visa du học nước Úc, bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ mức độ tài chính có sẵn để chi

-          trả cho từng người nhà.

- Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các yêu cầu cụ thể của đất nước mà bạn chọn đến.

- 7.Tôi có thể làm gì trên visa đó không?

Nói chung, một visa du học sẽ cho phép bạn làm việc 20 giờ một tuần. Bạn chỉ có thể bắt đầu

-          làm việc khi bạn đã bắt đầu đi học.

- Bất kì người thân nào của bạn cũng sẽ được áp dụng luật tương tự như vậy.

- 8. Tôi có thể ở lại bao lâu?

Với một visa du học, bạn được phép ở lại trong suốt khóa học của mình, theo như được cụ thể

-          trong đơn xin visa ban đầu của bạn.

Bạn cũng sẽ được phép ở lại một thời gian ngắn sau khi hoàn thành việc học của mình, tuy

nhiên điều này có thể là bất cứ gì từ 60 ngày đến 4 tháng tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn

-          đến.

-          9.Chính phủ có cố làm khó sinh viên quốc tế hay không?

Trong khi có thể các quốc gia đang làm khó về việc du học thì sự đổi mới về luật nhập cư thực sự

-          đang bảo vệ cho việc học tập quốc tế.

- Mục đích của những điều hạn chế này là để ngăn chặn những trường giả mạo và không ai biết đến tổ

chức những khóa học kém chất lượng cho sinh viên quốc tế. vì vậy bảo đảm được việc bạn sẽ được giáo

dục tốt từ một trường học danh tiếng.

- 10. Tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?

-          Để biết thêm thông tin về visa du học, StudyLink đề xuất các nguồn sau:

  • USA Student Visas Explained
  • UK Student Visas Explained
  • Canadian Student Visas Explained
  • Australian Government – Student Visas
  • StudyLink Student Visa Articles
  • StudyLink Study Advice pages