Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

 • Tìm hiểu về các loại visa du học Mỹ

  Để đến với đất nước mỹ, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ để được đi du học Mỹ, trong đó việc tìm hiểu các loại visa để du học Mỹ là một điều quan trọng tất yếu giúp bạn có thể đến được với nước Mỹ. Vậy...

 • Các loại chi phí mà bạn cần biết khi làm hồ sơ du học Mỹ

  Nhiều du học sinh có dự định du học Mỹ vẫn còn đang băn khoăn và thắc mắc về những khoản phí phải đóng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. Bài viết dưói đây sẽ giải quyết những thắc mắc của các bạn có ý định du học ...

 • BÍ QUYẾT ĐẬU VISA DU HỌC MỸ

  Phỏng vấn xin visa là một phần quan trọng trước khi học sinh, sinh viên quyết định học tập ở nước ngoài. Bên cạnh việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết...

Nhật Bản

DU HỌC TRƯỜNG TIẾNG Ở NHẬT BẢN – LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Cập nhật ngày: 07/12/2020

Du học ở các nước phát triển đang dần là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Và Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu đó. Nhưng không phải Nhật Bản luôn hoàn hảo về mọi mặt, vẫn có điểm ưu và khuyết. Chúng tôi là những người làm trong lĩnh vực tuyển sinh du học nhật bản nhiều năm nay, rất mong muốn dùng kiến thức và hiểu biết của mình để phân tích cho các bạn hiểu từ đó có lựa chọn đúng đắn nhất.

Những lợi ích khi đi du học trường tiếng ở Nhật

Còn gì tuyệt vời hơn khi được học tiếng và tiếp xúc với người bản địa Nhật bản bạn sẽ thấy kỹ năng tiếng Nhật của mình cải thiện trông thấy theo từng ngày. Đó chính là một ưu điểm cực lớn cho những bạn có ý định đi du học Nhật.

Tiếp theo đó chính là nền giáo dục của Nhật Bản, chất lượng giáo dục ở Nhật được đánh giá cao từ hệ thống cơ sở vật chất, giáo viên giàu kinh nghiệm và rất nhiều chương trình thú vị. Một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

Kể cả bạn đang là sinh viên, du học trường tiếng ở Nhật bạn vẫn có cơ hội làm thêm và kiếm thêm thu nhập để phụ trợ gia đình và trang trải cuộc sống. Chính phủ Nhật rất tạo điều kiện cho du học sinh làm việc không quá 28h/tuần thế nên vấn đề chi phí sinh hoạt cuộc sống hằng ngày đôi khi không phải là gánh nặng của bạn.

Ngoài ra cũng còn vô vàn lợi ích khác như có cơ hội giao lưu quốc tế với nhiều bạn bè mới, tha hồ khám phá và mở rộng tầm mắt cũng như kiến thức của mình. Nhưng không vì thế mà không có những góc khuất của việc du học nhật bản.

 

Du học trường tiếng ở Nhật bạn cần phải làm gì và có gì?

Người Nhật nổi tiếng với sự nghiêm khắc và tính kỷ luật cao trong công việc. Và chính những yếu tố đó đã mang đến cho họ nhiều thành công. Nếu như không chuẩn bị một tâm lý vững vàng, một “tinh thần thép” thì khi đến Nhật bạn sẽ hoàn toàn bị sốc văn hóa và rất khó để hòa nhập với mọi người.

Vì vậy, đầu tiên đó là bạn phải học cách tự lập và tính cách mạnh mẽ bởi người Nhật tuy kỷ luật nhưng họ lại khá lạnh lùng và thường ít chia sẻ tâm tư tình cảm với mọi người. Nên việc bạn cảm thấy khó gần làm mình bị lạc lõng chắc chắn sẽ có. Mặc dù không phải tất cả nhưng hầu hết là như vậy.

Tiếp theo đó chính là bạn cần phải thật sự chăm chỉ để theo được chương trình học thực sự nặng tại Nhật. Hoàn toàn không phải kiểu học hời hợt chỉ để lấy điểm. Học thật, thi thật và năng lực thật chính là mục đích cuối cùng mà người Nhật hướng tới. Đôi khi bạn sẽ thấy đau đầu với bài vở, với những thứ tưởng chừng như quá sức với mình, nhưng chỉ cần chịu khó thì bạn sẽ vượt qua được.

Vừa học vừa làm, mặc dù có thêm thu nhập nhưng bạn sẽ mệt mỏi, ngủ không đủ giấc. Cộng với khí hậu có phần khắc nghiệt hơn Việt Nam sẽ làm cho sức khỏe của bạn giảm sút nếu không có chế độ hợp lý.

Nhưng thực tế có rất nhiều học sinh đã du học tiếng tại Nhật Bản và họ đã trải qua được thì chúng tôi tin rằng với quyết tâm của các bạn thì không có gì là không thể. Người Nhật có một câu nói rất nổi tiếng: “夢見ることができれば、それは実現できる Tạm dịch “Nếu bạn đã dám ước mơ đến điều đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện được!”

Một khi đã có ý định từ bây giờ bạn hãy tìm tới một trung tâm du học để được tư vấn, hỗ trợ và định hướng tìm ra một ngôi trường tốt nhất cho mình. Chúng tôi cũng luôn ở đây, sẵn sàng để giúp đỡ bạn có 1 tương lai tươi sáng hơn!

Danh sách một vài trường du học trường tiếng ở Nhật tốt được các bạn du học sinh chia sẻ bạn có thể tham khảo:

 1. Học viện Nhật Ngữ Aoyama
 2. Trường Nhật ngữ Yono Gakuin
 3. Học viện Nhật ngữ Musashi Urawa
 4. Trường Nhật ngữ Saitama
 5. Trường Nhật ngữ Subaru
 6. Trường quốc tế Hotsuma
 7. Trường Nhật ngữ ISI
 8. Học viện ngôn ngữ Kansai
 9. Trường Nhật ngữ Nihongo Center

10. Học viện quốc tế Matsudo

11. Học viện Nhật ngữ quốc tế Asahi

12. Trường Nhật ngữ Anne

13. Học viện ngôn ngữ Ken

14. Trường Nhật ngữ Makuhari

15. Trường Nhật ngữ Minsai

16. Học viện quốc tế Kyoto

17. Trường Nhật ngữ Utsunomiya

18. Trường Nhật ngữ Waseda EDU

19. Trung tâm ngôn ngữ quốc tế Châu Á (AILC)

20. Viện Nhật ngữ Kohwa

21. Trường Nhật ngữ quốc tế Yokohama

22. Trường Nhật ngữ Osaka

23. Học viện Nhật ngữ Bunrin

24. Trường Nhật ngữ JCOM

25. Học viện ngôn ngữ quốc tế OJI

26. Học viện Nhật ngữ Logos

27. Trường ngoại ngữ thương mại CBC