Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Hàn Quốc

Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc?

Cập nhật ngày: 11/09/2014

Nổi tiếng với nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển, Hàn Quốc còn được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao. Dân tộc Hàn Quốc luôn đặt giáo dục làm trọng tâm phát triển với nhiều chính sách mở cửa và đầu tư. Du học Hàn Quốc đang thực sự thu hút rất nhiều học sinh sinh viên trên toàn thế giới.

 

Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc?

Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc là câu hỏi và quyết định khó khăn được đặt ra cho tất cả những du học sinh. Mỗi trường đều có nhiều ngành học khác nhau để sinh viên có thể chọn lựa dựa trên khả năng của bản thân. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều sinh viên không định hướng được tương lai mình nên rất khó để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Vậy bạn có thực sự biết mình giỏi lĩnh vực nào, học tốt môn nào và khả năng làm việc sau này như thế nào?

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nhiều sinh viên làm việc trái với ngành học của mình. Do đó, để có thể tiết kiệm thời gian, công sức của bản thân, trước hết bạ cần xác định ngành học ngay từ bây giờ. Tiêu chí để xác định việc du học Hàn Quốc, các bạn có thể dựa trên thế mạnh, đam mê của bản thân; khả năng tài chính gia đình; mục tiêu lâu dài của mình; nhu cầu lao động; tính cạnh tranh…

1.  Quản trị khách sạn và du lịch

Ngành quản trị khách sạn, du lịch được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội việc làm và là ngành “hot” hiện nay. Ngành này thu hút giới trẻ theo học ngày một đông, nhất là khi du lịch Việt Nam đang tăng cao và thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Du học Hàn Quốc ngành học này, các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản, chuyên sâu cần thiết cho công việc và nhu cầu. Với những người thích khám phá có thể chọn ngành du lịch lữ hành.

2.  Công nghệ thông tin

Theo học ngành công nghệ thông tin, các bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất nhưng do có quá nhiều chuyên ngành nên khó để bạn chọn lựa. Vì vậy, trước hết bạn cần xác định, tìm hiểu rõ về ngành CNTT gồm những ngành nào và bạn phù hợp với ngành nào? Nắm rõ thế mạnh bản thân sẽ giúp bạn đạt đến ước mơ và thành công nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

3.  Kỹ thuật

Với các bạn nam khi du học Hàn Quốc, ngành này được đặc biệt quan tâm bởi nó sẽ đem lại một mức lương tương đối ổn định ở các nước đang phát triển. Bất cứ công việc, công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến nhân viên kỹ thuật, một gành gắn liền với thực tiễn. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình học và sinh sống. Bạn sẽ không quá khó khi đưa ra sự lựa chọn về ngành nghề này vì nó tương đối đa dạng gồm ngành kỹ thuật hàng hải và đại dương dành cho người yêu thích hàng hải; ngành kỹ thuật hàng không dành cho những ai thích tìm tỏi về cấu tạo, cơ chế hoạt động máy bay.

4.  Nghệ thuật

Đây là ngành liên quan tới năng khiếu như: diễn xuất, hội họa, ca hát hay thiết kế,…Nếu chọn theo đuổi con đường du học Hàn Quốc với các ngành nghề nghệ thuật thì đòi hỏi bạn phải có sự đam mê, kiên trì và tính rèn luyện cao. Cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản cũng như năng lực thực sự của bản thân mình trước khi theo học các lớp chuyên sâu. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao khi chọn nghệ thuật là ngành nghề du học Hàn Quốc.

Trên đây là những chia sẻ về một số ngành nghề nên theo học khi bạn chọn du học Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn du học sinh Việt Nam có cái nhìn toàn diện nhất về nền giáo dục cũng như có được cho mình lựa chọn đúng đắn và chính xác khi chọn nghề du học Hàn Quốc.

Hãy nhanh tay liên hệ với công ty Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp Thái Bình Dươngngay từ bây giờ để được giải đáp và hỗ trợ mọi thông tin về du học cũng như các vấn đề liên quan nhé!