Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • Tìm hiểu về các loại visa du học Mỹ

    Để đến với đất nước mỹ, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ để được đi du học Mỹ, trong đó việc tìm hiểu các loại visa để du học Mỹ là một điều quan trọng tất yếu giúp bạn có thể đến được với nước Mỹ. Vậy...

  • Các loại chi phí mà bạn cần biết khi làm hồ sơ du học Mỹ

    Nhiều du học sinh có dự định du học Mỹ vẫn còn đang băn khoăn và thắc mắc về những khoản phí phải đóng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. Bài viết dưói đây sẽ giải quyết những thắc mắc của các bạn có ý định du học ...

  • BÍ QUYẾT ĐẬU VISA DU HỌC MỸ

    Phỏng vấn xin visa là một phần quan trọng trước khi học sinh, sinh viên quyết định học tập ở nước ngoài. Bên cạnh việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết...

Du học Mỹ

Tìm hiểu về các loại visa du học Mỹ

Cập nhật ngày: 15/10/2018

Tìm hiểu về các loại visa du học Mỹ

Học sinh, sinh viên Việt Nam vốn đã quen thuộc với cụm từ  “du học Mỹ” bởi hệ thống giáo dục chất lượng ở Mỹ luôn là điểm cộng trong mắt các bạn sinh viên quốc tế. Không chỉ có nền giáo dục thuộc Top hàng đầu thế giới mà sự phát triển của mỹ luôn có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của thế giới.


Để đến với đất nước mỹ, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ để được đi  du học Mỹ, trong đó việc tìm hiểu các loại visa để  du học Mỹ là một điều quan trọng tất yếu giúp bạn có thể đến được với nước Mỹ.

Vậy có những loại visa du học mỹ nào dành cho sinh viên du học Mỹ?

Visa loại F dành cho sinh viên du học Mỹ

Loại visa đầu tiên là loại visa loại F, loại visa này dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu  du học Mỹ mà không định cư, loại visa này có 3 loại nhỏ là visa F1, visa F2 và visa F3.

Visa F1 là visa trực tiếp dành cho du học sinh có nhu cầu ở tại Mỹ trên một năm ở các trường tư thục, hệ thống các trường ở mỹ chia ra làm hai hệ thống chính là trường công lập và trường tư thục, vì vậy nếu du học Mỹ bạn lựa chọn trường tư thục thì bạn nên sử dụng loại visa F1. Visa F2 được cấp cho những người phụ thuộc vào visa F1, còn visa F3 chủ yếu dành cho các bạn sinh viên   du học Mỹ là công dân của các nước láng giềng gần Mỹ.

Visa J1 cho sinh viên du học Mỹ

Visa J1 là visa dành cho các bạn sinh viên du học M theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/ tổ chức của họ.

Đối với loại visa này bạn sẽ được miễn phí 100% tiền ăn sáng, tối các ngày trong tuần, khi  du học Mỹ, các bạn sẽ được tùy chọn bang và vùng mong muốn với mức phí hành chính hợp lý.

Visa M1 dành cho sinh viên du học mỹ

Visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu theo học một khóa đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đào tạo không chính quy đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

Du học sinh du học Mỹ được cấp visa M1 không được phép làm thêm trong quá trình học. Nếu bạn đang có ý định du học mỹ, đang vạch kế hoạch làm thêm cho mình ở mỹ thì bạn nên cân nhắc có nên lựa chọn loại visa M1 này hay không nhé. Đối với visa M1, du học sinh được phép lưu trú ở Mỹ theo thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

Visa là giấy phép để nhập cảnh vào lãnh thổ nước Mỹ, được cấp bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, nếu không có visa để đi  du hoc Mỹ thì dù bạn có hoàn thành tất cả những loại hồ sơ khác bạn cũng sẽ không được đi du học Mỹ. Việc tìm hiểu các loại visa chỉ là bước đầu tiên của quá trình chinh phục “giấc mơ mỹ” tìm hiểu tất cả các loại visa mỹ để biết bạn nên lựa chọn loại visa nào là hợp lý với chương trình học của bạn và phỏng vấn sao cho thuyết phục để có cơ hội đi du học Mỹ mới là điều khó khăn. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm những chủ đề liên quan đến việc phỏng vấn visa đi  du học Mỹ thành công bạn nhé.

Nguồn: ST