Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

 • Tìm hiểu về các loại visa du học Mỹ

  Để đến với đất nước mỹ, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục, hồ sơ để được đi du học Mỹ, trong đó việc tìm hiểu các loại visa để du học Mỹ là một điều quan trọng tất yếu giúp bạn có thể đến được với nước Mỹ. Vậy...

 • Các loại chi phí mà bạn cần biết khi làm hồ sơ du học Mỹ

  Nhiều du học sinh có dự định du học Mỹ vẫn còn đang băn khoăn và thắc mắc về những khoản phí phải đóng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học. Bài viết dưói đây sẽ giải quyết những thắc mắc của các bạn có ý định du học ...

 • BÍ QUYẾT ĐẬU VISA DU HỌC MỸ

  Phỏng vấn xin visa là một phần quan trọng trước khi học sinh, sinh viên quyết định học tập ở nước ngoài. Bên cạnh việc nắm vững các thông tin hồ sơ và tìm hiểu kỹ về kế hoạch du học, ứng viên còn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết...

Làm sao để săn học bổng Hàn Quốc thành công?

Cập nhật ngày: 11/09/2014

Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, học bổng Hàn Quốcđang là là ước mơ và đích đến trên con đường vươn tới thành công. Nhưng để đạt được ao ước đó là cả một quá trình và sự cố gắng không ngừng. Cũng như với các nước khác, chương trìnhhọc bổng Hàn Quốccũng đòi hỏi những yêu cầu khác nhau mà ứng cử viên cần vượt qua. Vậy làm sao để săn học bổng Hàn Quốc thành công?

Học bổng Hàn Quốc bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau do nhiều nguồn từ trường, tổ chức, chính phủ Hàn Quốc đưa ra. Thông thường, khi trao học bổng, các trường đại học sẽ không đưa ra yêu cầu đối với ứng viên và sau khi hoàn tất khóa học. Nhưng với học bổng từ chính phủ hay tổ chức, ứng viên phải đạt yêu cầu về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sinh viên nhận học bổng sau khi ra trường phải cam kết làm việc trong một thời gian nhất định ở một lĩnh vực nào đó. Do đó, trước khi xin học bổng, các em cần tìm hiểu rõ về hệ thống giáo dục, đào tạo của từng trường, ngành nghề ưu tiên. Lệ phí xin học bổng của tổ chức và chính phủ hầu hết là miễn phí, các em chỉ trả phí bưu điện khi gửi hồ sơ.

 

Làm sao để săn học bổng Hàn Quốc thành công?

 1. 1.     Học bổng giáo sư Hàn Quốc

Mỗi giáo sư ở trường đại học thường có phòng nghiên cứu riêng và học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc nhất của mình. Học bổng Hàn Quốccòn được gọi là học bổng giáo sư/ học bổng phòng thí nghiệm. Từ giới thiệu hoặc quen biết, bạn có thể tiến hành gửi hồ sơ xin học bổng cho giáo sư phù hợp chuyên môn. Nếu không đạt yêu cầu, giáo sư đó sẽ giới thiệu bạn cho giáo sư lĩnh vực khác có nhu cầu.

 1. 2.     Kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc

1. Điểm GPA

Grade Point Average – GPA tức điểm trung bình toàn khóa sẽ được áp dụng khác nhau với mỗi chương trình học bổng. Thông thường là trên 8.0 vì thế nên với những ai có ý định xin học bổng Hàn Quốcnó thực sự quan trọng. Với những người có ý định xin học bổng tiến sỹ, thạc sỹ thì điểm GPA có thể thấp hơn nếu bạn đã có công trình nghiên cứu đạt chất lượng.

2. Nghiên cứu khoa học

 

Việc nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn làm quen với công việc, qua đó, bạn sẽ học được kinh nghiệm, kỹ thuật để ghi vào đơn xin học bổng Hàn Quốc. Hơn thế, nó còn giúp bạn tìm ra những người bạn chung chí hướng, gặp gỡ nhiều với các giáo sư để tăng thêm cơ hội tìm học bổng. Bởi trong hồ sơ xin học bổng, thư giới thiệu của giáo sư sẽ đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu.

3. Kỹ năng ngoại ngữ

Có ngoại ngữ sẽ là một lợi thế cho bạn khi xin học bổng Hàn Quốc. Khi có sự tương đồng giữa các hồ sơ, hồ sơ nào có ngoại ngữ tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn. Hơn thế, nếu có ngoại ngữ tốt từ TOPIK cấp 5, cấp 6 bạn sẽ được nhận 1 năm miễn phí cùng trợ cấp 100.000KRW/tháng đối với học bổng từ chính phủ Hàn Quốc.

Hàn quốc chấp nhận 2 thứ tiếng gồm Anh và Hàn đối với việc học tập với chứng chỉ TOEFL, IELTS. Các chương trình học bổng Hàn Quốcđa phần đòi hỏi ứng viên phải có IELTS trên 6.0 (TOEFL 79 / 80) với tiếng Anh và TOPIK từ cấp 3 với tiếng Hàn. TOPIK càng cao cơ hội săn học bổng Hàn Quốccủa bạn càng dễ.

4. Tham gia hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào các tổ chức tình nguyện, tổ chức phi chính phủ, khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế được tổ chức ở Việt Nam, hoạt động đoàn thể… sẽ góp phần làm đẹp cho hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc của bạn.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc hoàn chỉnh

Trong quá trình học, rèn luyện ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa, bạn nên tìm hiểu trước về một bộ hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc hoàn chỉnh bao gồm những gì. Một bộ hồ sơ tương đối thường gồm: bằng cấp, bảng điểm có công chứng; chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS); sơ yếu lí lịch; kế hoạch học tập; thư giới thiệu… Hoặc có thể cần thêm giấy khai sinh, hộ khẩu công chứng. Bạn nên scan toàn bộ hồ sơ này để ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể.

6. Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố cho việc xin học bổng Hàn Quốc, bạn nên bắt tay ngay vào công cuộc tìm kiếm những học bổng phù hợp với mình. Bạn có thể tìm trên internet nhưng cũng nên cẩn thận để tránh gặp lừa đảo. Mọi thông tin phải rõ ràng, được kiểm chứng cụ thể… để tránh “tiền mất tật mang”.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi công ty Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp Thái Bình Dươngđể được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.