Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Học bổng du học Canada

Một vài điều lưu ý khi săn học bổng Canada

Cập nhật ngày: 11/09/2014

Với đại đa số những ai đang có ý định du học, học bổng được xem là điều nghĩ đến đầu tiên. Nhưng với số lượng học bổng thấp mà tỷ lệ người có nhu cầu lại cao thì việc săn học bổng quả thực là điều không đơn giản. Trong đó, học bổng Canada cũng là một trong những cơ hội lớn đối với nhiều sinh viên. Vậy cơ hội học bổng có dành cho tất cả không và một vài điều lưu ý khi săn học bổng Canadalà gì? Hãy cùng tham khảo một vài thông tin sau cùng với chúng tôi – công ty Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp Thái Bình Dươngnhé!

 

Một vài điều lưu ý khi săn học bổng Canada

1.     Từng bước tiếp cận

Một khi đã có ý định săn học bổng Canada, trước hết các em nên tìm hiểu thông tin của các trường, tổ chức một cách kỹ lưỡng. Cùng với sự đánh giá chính xác năng lực bản thân, xem có thể đạt bao nhiu phần trăm khi săn học bổng để loại ra những trường không phù hợp.

Với những em có thành tích học tập bình thường nên xem xét học bổng của các trường vừa tầm, hoặc tổ chức ưu tiên hỗ trợ. Khi đó, xác xuất được học bổng sẽ cao hơn so với trường lớn nhiều sinh viên xuất sắc hơn. Đồng thời, một số trường ngoài thành tích học tập còn xét đến hoạt động xã hội, giải thưởng nên trao học bổng theo tiêu chuẩn toàn diện.

Hơn thế, các em phải thực sự tin tưởng vào bản thân cũng như tạo ra sự chủ động trong cơ hội kiếm tìm học bổng Canada. Bởi chính sự chủ động, tự tin sẽ góp phần rất lớn và sự thành công hay thất bại trong quá trình săn học bổng.

2.     Cơ hội học bổng Canada như thế nào?

Là một quốc gia đi đầu trong việc đầu tư hệ thống giáo dục với sự phát triển toàn diện, tân tiến nhất nhưng Canada lại được biết đến với mức học phí thấp hơn so với các nước khác.

Do đó, dù số lượng học bổng Canada không nhiều nhưng mỗi học bổng đều danh giá và có giá trị lớn. Theo thống kê, hiện tại Canada thu hút khoảng 265.000 du học sinh từ 200 quốc gia khác nhau.

3.     Một số chương trình học bổng Canada nổi bật

Với học sinh THPT, các em có thể tìm hiểu thông tin học bổng Canada qua UWC Việt Nam - Ủy ban trường thế giới liên kết Việt Nam.

Với sinh viên, các em có thể tham gia nghiên cứu Mitacs Globalink3, đây là chương trình được kéo dài từ 10-12 tuần. Trong đó, ứng viên sẽ được chọn học và nghiên cứu tại 1 trong 30 trường Đại học hàng đầu của Canada.

Với bậc sau ĐH, sẽ có cơ hội tham gia học bổng Vanier CGS4 3 năm và học bổng Banting5 2 năm. Học bổng Canada này được dành cho các ứng viên có thành tích cao trong nghiên cứu, học tập và có tố chất lãnh đạo đang nghiên cứu và học tập tại Canada.

4.     Các bước tìm học bổng Canada

Bước 1: Tìm thông tin học bổng thông qua website của trường, tổ chức phi chính phủ, tổ chức nghề nghiệp, tập đoàn. Tìm trên trang học bổng du học như scholarships.gc.ca, boursesfrancophonie.ca, duhoc-canada.vn. Tham gia các triển lãm giáo dục học bổng Canada do Tổng lãnh sự quán và Đại sứ quán Canada tổ chức.

Bước 2: Chọn ra học bổng tại quốc gia và trường phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân. Xác định lại thông tin về độ tin cậy, uy tín của học bổng đó.

Bước 3: Đánh giá trung thực năng lực bản thân với điều kiện học bổng.

Bước 4: Tiến hành bổ sung thủ tục, kỹ năng, kiến thức còn thiếu sót. Tham khảo thêm kinh nghiệm của các anh chị du học sinh trước đó.

Bước 5: Gửi càng nhiều hồ sơ xin học bổng tới những trường phù hợp càng tốt.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin mới nhất và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho việc không được chọn để bắt đầu lại từ đầu.