Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Thủ tục du học

Du học Mỹ - Đừng quá lo sợ!

Cập nhật ngày: 25/08/2014

Du học Mỹ - Đừng quá lo sợ!

Có thể nói du học Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu thế giới về giáo dục là điều không thể nào phủ nhận. Một môi trường cạnh tranh để tự khẳng định bản thân dành cho các em du học sinh Mỹ mong muốn vươn xa và thành công. Đây là nơi hội tụ của những tài năng tương lai với sự khẳng định bản thân, biết và cần phải làm gì để đạt được mục đích.

Chính vì lẽ đó, tấm bằng đại học Mỹ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi giá trị và thương hiệu nó mang lại. Vì chất lượng quá cao, quá khắt khe này khiến không ít phụ huynh và học sinh Việt Nam trước khi du học Mỹ đều cảm thấy hoang mại và lo sợ về học phí cao, visa khó, điểm đầu vào cao…

Tuy nhiên, với những phân tích trong bài viết “Du học Mỹ - Đừng quá lo sợ!” sẽ phần nào giúp san sẻ bớt nỗi lo đó để tất cả các em có thể yên tâm tiếp cận nền giáo dục Mỹ chất lượng cao.

 Du học Mỹ chỉ với chi phí tiết kiệm

Hệ thống giáo dục Mỹ có 2 hệ thống trường gồm Liberal Arts và National Universities/ Community Colleges. Hệ thống Liberal Arts do không nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ nên có mức học phí rất cao và họ có quyền tự quyết về cách thức đào tạo, chất lượng, chỉ tiêu theo đúng pháp luật.

Đối với các trường công lập National Universities và Community Colleges do được hỗ trợ từ chính phủ nên chất lượng rất tốt, nhiều trường thuộc vào TOP thế giới. Học phí các trường này phụ thuộc nhiều vào mức sống, từng khu vực, do đó có rất nhiều trường học phí rẻ so với các nước khác. Học phí trường đại học khoảng từ 10-20.000 USD/ năm và Cao đẳng cộng đồng chỉ từ 6.000 USD/năm.

Vì vậy, với nhiều mức chi phí thấp, bạn vẫn có thể du học Mỹ rẻ hơn Anh, Canada, Úc với học phí trung bình chỉ từ 40 – 50.000 USD/ năm và từ 12 – 15.000 USD/ năm.

 Điều kiện đầu vào du học Mỹ cũng không quá cao

Với hơn 4000 cơ sở giáo dục đã thông qua kiểm định chất lượng, nên khi du học Mỹ, học sinh, sinh viên sẽ nhiều cơ hội chọn lựa môi trường học tập phù hợp. Cùng với đó, phụ huynh cũng nên nhìn nhận vấn đề mình mong muốn và mục đích của mình khi du học Mỹ là gì? Chỉ cần một tấm bằng danh tiếng, để được công việc tốt, lương cao hay muốn con em mình trở thành một thiên tài. Do đó, không phải trường tốt, trường danh tiếng, nhiều tiền là phù hợp và nhất định phải chọn học.

Nhiều trường đại học tại Mỹ cho phép học sinh nhập học với mức từ TOEFL 70, IELTS 6.0 Trong trường hợp không đạt, bạn có thể học lớp dự bị mà không cần chứng chỉ TOEFL/ IELTS, SAT/ ACT, GMAT/ GRE.

Hơn thế, nền giáo dục Mỹ đa dạng giúp cho học sinh khi du học Mỹ sẽ có cơ hội tiếp cận với những chương trình học mở rộng của các trường đại học chất lượng cao. Các chương trình đó bao gồm chương trình Foundation - dự bị đại học dành cho học sinh học xong lớp 11, chương trình Community College dành cho học sinh đủ 16 tuổi trở lên. Hoặc các chương trình năm 1 đại học của các trường Navitas, OnCampus… cho học sinh có thêm nhiều sự chọn lựa.