Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Những vấn đề đáng quan tâm về chính sách visa sang Mỹ

Cập nhật ngày: 01/10/2014

Những vấn đề đáng quan tâm về chính sách visa sang Mỹ, nguyện vọng định cư lâu dài và cơ hội việc làm khi quyết định du học Mỹ.

 Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc bậc nhất nhì trên thế giới, bởi có nhiều ngành nghề đa dạng nên sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ sẽ không cần lo lắng sau khi  tốt nghiệp không tìm được việc làm thích hợp. Nhu cầu lao động của Mỹ luôn luôn cao.  Nổi tiếng là đất nước đa chủng tộc, Mỹ luôn đi tiên phong trong tiến trình toàn cầu hóa, vì thế Mỹ thường xuyên cần những lao động có trình độ cao – chuyên nghiệp, đồng thời phải đa dạng và phong phú. Du học Mỹ luôn là quyết định sáng suốt, đất nước cờ hoa luôn chào đón các du học sinh vì đó chính là nguồn cung cấp lao động chính cho họ.


Thực tế cho thấy, sau khi du học Mỹ, rất ít học sinh trở về nước . Khả năng thích nghi cao giúp họ dễ dàng phát triển nghề nghiệp ở đất nước này. Du học sinh thường chọn những ngành nghề có cơ hội thăng tiến cao như: công nghệ thông tin, kĩ sư, khoa học máy tính, công nghệ, lập trình & phát triển website, công nghệ sinh học,  tài chính – ngân hàng, toán và số liệu, vật lý,  thiết kế đa phương tiện, nha khoa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, xây dựng, kế toán, giáo viên trung học, …

Nhiều sinh viên băn khoăn, nếu du học Mỹ thì sau khi tốt nghiệp họ sẽ được ở lại Mỹ làm việc trong bao lâu?

Theo tìm hiểu, các quốc gia có lượng lớn du học sinh tốt nghiệp sẽ cho phép họ ở lại làm việc theo định mức thời gian: 2 năm đối với sinh viên có bằng cử nhân, thạc sĩ thực hành; 4 năm đối với học vị thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ. Rất  nhiều du học sinh đã ở lại tìm kiếm việc làm thay vì quay lại cố hương. Khi du học Mỹ, bạn sẽ khá kinh ngạc về chính sách ở đất nước cờ hoa này, bạn được phép ở lại một năm dù bạn đang học bất kì ngành nào và được cộng thêm 17 tháng nữa nếu ngành học của bạn có liên quan đến những việc làm đang  nằm trong danh mục cần gấp nhân lực. Tổng cộng bạn có thể ở lại 2,5 năm và thỏa sức tham gia vào ngành nghề mình thích với thẻ xanh cư trú trong tầm tay. Du học Mỹ là một trong những bậc thang chắp cánh ước mơ cho sinh viên.

 

Du học Mỹ hấp dẫn là thế nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thường lo lắng về vấn đề xin visa. Sự thật, xin visa Mỹ không khó khăn như mọi người tưởng tượng.  Đó chỉ là định kiến thường thấy mà thôi. Nếu gặp trường hợp trượt visa Mỹ cũng sẽ không tồi tệ như các nước khác. Bởi các viên chức visa mỹ sẽ luôn cho bạn nhiều cơ hội để làm lại, trượt lần một thì làm lại lần hai, lần ba…thậm chí có người sau mười ba lần cố gắng thì nhận được visa. Chỉ cần tuân thủ đúng các quy định về thủ tục, văn bản giấy tờ…mà đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam yêu cầu, chuẩn bị kĩ lưỡng và nhanh chóng thì chúng ta càng thuận lợi hơn trong việc làm visa. Đừng vì những lo sợ không đâu và những sai sót nhỏ mà đánh mất cơ hội du học Mỹ.

Chứng minh tài chính cũng không phải là quá trình phức tạp khi du học Mỹ.

Chứng minh nguồn gốc tài chính là việc làm bắt buộc nếu bạn muốn tham gia du học Mỹ. Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh nguồn gốc tài chính trước khi quyết định có cấp Thị Thực cho bạn hay không. Hầu hết việc học của du học sinh bị gián đoạn là do gia đình không đủ năng lực về tài chính để đáp ứng cho các bạn. Chứng minh tài chính sẽ đảm bảo việc học được diễn ra liên tục và suôn sẻ, không bị gián đoạn ở bất kì thời điểm nào khi du học Mỹ. Gia đình cần chuẩn bị đầy đủ cho quá trình này.

Chứng minh tài chính du học Mỹ còn dễ dãi hơn nhiều so với các nước Úc, Canada, Anh. Các nước này thường yêu cầu giải trình tài chính vô cùng rắc rối. Việc giải trình tài chính và xin visa Mỹ là hoàn toàn khả thi và có thể thực hiện nếu các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt và đầy đủ. Dẫn chứng cụ thể là hàng năm có hàng nghìn sinh viên Việt Nam qua Mỹ học tập hợp pháp. Du học Mỹ không quá khó khăn rối rắm như nhiều người lầm tưởng.

Một tương lai rạng rỡ sẽ không quá xa vời đối với bạn. Du học Mỹ mang lại muôn vàn lợi ích cho học sinh. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, quá trình du học sẽ tôi luyện thêm cho bạn những kĩ năng , những cách sống độc lập và thông minh. Du học Mỹ so với các nước khác vừa chất lượng lại vừa dễ dàng hơn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình con đường ngắn nhất để thành công.