Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

 • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

  Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

 • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

  Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

 • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

  Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Tin Pacific Study

DU HỌC MỸ - ƯỚC MƠ MỸ - KHÔNG LO VỀ TÀI CHÍNH

Cập nhật ngày: 27/06/2017

 

Mỹ là niềm mơ ước của rất nhiều người, nơi dẫn đầu, nơi đáng sống đáng học hỏi, vậy bạn có muốn đến Mỹ không? Bạn có muốn là du học sinh Mỹ? Hay bạn đang lo lắng về tài chính? Vậy trong bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý nhất. Tư vấn tài chính du học Mỹ.

 

Mỹ là một trong những nơi đến hấp dẫn nhất cho du học sinh chính vì vậy nơi đây cũng có chi phí rất đắt đỏ. Chi phí,học phí trung bình các trường đại học tại Mỹ 2016: Nếu theo học tại các trường đại học thuộc top đầu sẽ đắt đỏ hơn các trường được xem là trung bình. Lệ phí trung bình sẽ phát sinh thêm khoảng 60.000 USD/năm. Trong khi đó các bậc phụ huynh thì luôn muốn con em mình theo học các trường đại học thuộc top đầu hoặc các trường cao đẳng cộng đồng với học phí hợp lí và sự linh hoạt trong học tập sinh hoạt. Nhưng không phải ai cũng biết ở Mỹ có những trường đại học có học phí rất đắt đỏ. Ở Mỹ có hai loại trường là công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Ngay cả trong các trường công cũng có mức học phí cho sinh viên bảng địa và sinh viên nước ngoài. Còn nếu chọn lựa các trường cao đẳng cộng đồng thì sẽ không chắc đảm bảo cho sinh viên khi học tiếp lên bậc đại học.

Điều này rất khó khăn khi hoạch định tài chính cho việc đi du học, thậm chí phải kéo dài thời gian hơn dự tính ban đầu là điều tất yếu. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những phụ huynh nắm rõ về việc tư vấn tài chính du học Mỹ đã giải quyết được cả hai mối bận tâm này.

Theo tổ chức hộ trợ sinh viên có tên gọi College Board, học phí trung bình của các trường công vào khoảng 23.000 USD/SVQT/năm, so với học phí trung bình của các trường tư thục là 31.000 USD/SVQT/năm. Học phí dao động từ 10.000 USD - 50.000 USD/ năm. Để có tấm bằng cử nhân bạn phải nhân con số đó lên 4 lần, còn chị phí cho học thạc sĩ thì nhân tiếp cho 2 lần nữa.

Ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân thói quen sinh hoạt và phương tiện đi lại hàng ngày. Việc ở một mình hay ở ghép cũng ảnh hưởng đến chi phí của bạn khá nhiều.Chi phí thuê nhà vào khoảng 350-600 USD/tháng. Nếu bạn muốn có một căn hộ thì chi phí cho tiền,điện nước, điện thoại, chi phí đi lại bạn phải chi trả thêm.

Các khoảng phí trường học như: bữa ăn tại trường (nhiều trường học để đảm bảo sức khỏe sẽ buộc các sinh viên có bữa ăn tại trường), bảo hiểm ý tế, tài liệu học tập cũng lấy đi của bạn 1500-2500 USD mỗi năm. Đây là mức chi phí sinh hoạt hằng năm cho sinh viên bật Cử nhân theo ước tính của College Board 

 • 16.325 USD (community college)
 • 23.410 USD (Sinh viên Cử nhân bản địa - Đại học công lập)
 • 37.229 USD (Sinh viên Cử nhân quốc tế - Đại học công lập)
 • 46.272 USD (Sinh viên Cử nhân - Đại học tư thục)

Thông thường các trường đại học danh tiếng cũng rất hào phóng trong khâu học bổng. Tại MIT, trường xếp hạng cao nhất ở Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp đều có một số hỗ trợ tài chính nào đó. Tại trường Caltech, gần 60% sinh viên theo học bằng học bổng, trong đó 98% sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ được nhận học bổng toàn phần.

Sinh viên quốc tế cũng nhận được các học bổng danh giá khác. Đại học Pennsylvania chi đến 6.000.000 USD trong năm học,  dành riêng cho cử nhân quốc tế.Theo dữ liệu của US News, Harvard University cũng đã cấp 540 học bổng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân 2014 với mức hộ trợ 51.000 USD, trong khi Yale University cũng cấp cho 349 sinh viên 56.600 USD/năm/SV.

Ngày này việc tìm hiểu về các vấn đề về tư vấn tài chính du học Mỹ cũng đã dễ dàng hơn do những năm gần đây các trường đại học đều buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên Website của trường, cho phép sinh viên tiềm năng dự đoán và biết được số học phí chi trả trong thời gian theo học, cũng như lựa chọn học bổng phù hợp để ứng tuyển.