Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

LỰA CHỌN TRUNG TÂM DỊCH THUẬT UY TÍN-BƯỚC ĐỆM CHO SỰ THÀNH CÔNG CỦA BẠN

Cập nhật ngày: 04/08/2017

Sự mở cửa thị trường, hội nhập giao lưu văn hóa thế giới giữa các quốc gia ngày càng sâu rộng. Nghề dịch thuật, phiên dịch tiếp nối đó là những trung tâm dịch thuật uy tín ra đời theo xu hướng phát triển chung đó. Hoạt động dịch thuật chỉ là một hoạt động nhỏ trong việc đưa vấn đề đến kết quả thành công nhưng thiếu sự giúp đỡ của trung tâm dịch thuật uy tín sẽ là một thiếu sót rất lớn. Không thể kể hết được vài trò to lớn của những trung tâm dịch thuật vào sự phát triển chung của xã hội.

Hiện nay, tại các thành phố lớn, các trung tâm dịch thuật uy tín được thành lập rất nhiều. Do nhu cầu của mọi người ngày càng nhiều, phục vụ cho như cầu học lập, làm việc nghiên cứu của người Việt chúng ta. Vì vậy, lựa chọn nơi có dịch vụ dịch thuật uy tín cũng chính là bước đệm cho sự thành công của bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn trung tâm dịch thuật uy tín? Hãy cũng nhau tìm hiểu nhé.

1. Luôn minh bạch về giá thành dịch vụ

Nếu bạn đến một trung tâm dịch thuật uy tín uy tín, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về giá cả dịch vụ đó. Tất cả các chi phí đều được thông báo cụ thể từ trước chứ không đợi đến cuối khi hoàn thành công việc mới công bố giá. Có rất nhiều người khi tìm đến dịch vụ dịch thuật đều lo lắng vì không biết dịch vụ dịch thuật đó có đắt không hay tiền công dịch thuật bị đội lên gập nhiều lần. Cho nên, mọi người nên chọn những nơi có dịch vụ dịch thuật có sự niêm yết giá công khai, vụ thể ngay từ khi ký kết hợp đồng dịch vụ. Tham khảo giá của các trung tâm dịch thuật uy tín với nhau để tìm cho mình một nơi dịch thuật phù hợp với mình.

 2. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoạt động dịch thuật hoặc chỉ đình.

Cho đến nay, hoạt động dịch thuật phải được sự cho phép, kiểm định của nhà nước thì mời có thể hoạt động được. Khi bạn cần chứng thực một hồ sơ, tài liệu bất kì thì đều phải được dịch thuật ở những trung tâm dịch thuật uy tín hoặc theo sự chỉ định của người làm công tác công chứng, chứng thực tài liệu.

Những nơi hoạt động dịch thuật uy tín sẽ luôn được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động. Nếu không đủ những điều kiện, tiêu chí mà pháp luật đề ra thì sẽ không được cấp giấy phép hoạt động.

3.  Luôn có sự bảo đảm chất lượng, hiệu quả công việc

Dịch thuật, phiên dịch là công việc luôn đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng từ, từng câu, từng chữ. Người dịch thuật phải là người chu đáo, kiên trì và chu đáo đến từng chi tiết. Nếu không may dịch sai sẽ cả bản dịch đó bị xem là không thể sử dụng được. Nên không phải ai cũng có thể dịch thuật tài liệu được.

Khi lựa chọn trung tâm dịch thuật uy tín thì bạn nên “chọn mặt gửi vàng”. Nên chọn những trung tâm có đội ngữ dịch thuật, công tác viên thành thạo nhiều thứ tiếng khác nhau, cũng như năm vững các kiến thức chuyên môn liên quan đến vấn đề cần dịch thuật. Vì dụ như bạn cần dịch thuật tài liệu liên quan đến kĩ thuật nên chọn những trung tâm có người dịch thuật có kiến thức về kỹ thuật, dịch thuật tài liệu pháp lý cần tìm người dịch thuật có kiến thức về pháp luật Việt Nam và đồng thời cả pháp luật nước ngoài.

4. Có quy trình dịch thuật chuyên nghiệp, luôn đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối với tài liệu dịch thuật

Quy trình dịch thuật cần trải qua các bước cơ bản như sau:

- Bước 1: Nhận tài liệu dịch từ khách hàng

- Bước 2: Đọc sơ qua tài liệu dịch để nắm được nội dung

- Bước 3: Lưu ý lại những điểm cần chú ý

- Bước 4: Tiến hành dịch

- Bước 5: Thảo luận, xét duyệt lại bản dịch một lần nữa

- Bước 6: Định dạng bản dịch và giao thành phẩm cho khách hàng

Nếu một trung tâm dịch thuật uy tín sẽ luôn có sự minh bạch trong quy trình dịch để khách hàng tiện theo dõi và cũng như an tâm hơn. Vì tài liệu dịch thuật đều có giá trị nên cần phải luôn đảm bảo tính bảo mật cho tài liệu gốc cũng như tài liệu sau khi đã được dịch thuật.