Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

 • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

  Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

 • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

  Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

 • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

  Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

bí quyết xin visa

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA

Cập nhật ngày: 08/11/2018

NHỮNG LÝ DO PHỔ BIẾN KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA MỸ

Người viết ROSE-AN JESSICA DIOQUINO và VERONICA PULUMBARIT, báo GMA News

Tờ GMA News Online đang làm một series truyện về việc lấy visas đến Mỹ, điểm đến hàng đầu của các công nhân nhập cư Filippin. Theo dữ liệu từ CFO, có khoảng 2.9 triệu người Filippin ở Mỹ tính đến năm 2009.

Vài năm về trước, sau khi tốt nghiệp đại học, Ollie một kỹ sư thiết kế đồ họa đã cố gắng lấy được Visa Mỹ để tham dự vào một hội nghị các nhà kỹ sư đồ họa truyện tranh nhưng đã bị từ chối.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ GMA News Online vào hôm thứ năm, Tổng Lãnh sự ông Micheal Schimel đã giãi thích những lý do phổ biến mà Tổng Lãnh sự từ chối trao Visa cho một số người.

Ông cho biết mỗi năm có 200,000 người Philippin nộp đơn xin thị thực đến Mỹ.  75% trong số họ khoảng ¾ là được trao Visa.

Tại sao 25% số người còn lại không được nhận Visa? Thường là vì họ không chứng minh được rằng họ chỉ muốn đến thăm nước Mỹ và sẽ không ở lại đây như là một người nhập cư bất hợp pháp

 Schimmel cũng cho biết những người nộp đơn có thể dễ dàng nhận được Visa nếu như họ có:

 • công việc tốt

 • quan hệ gia đình vững chắc

 • một lý do quay về đúng thời hạn

 • không có lý do để ở lại Mỹ vô thời hạn

 • và có đủ khả năng cho chuyến đi

Ông cũng cho rằng những du khách trẻ nên “ nghĩ đến nhiều cách để nói lên rằng việc họ đến Mỹ không phải là một câu chuyện lạ lẫm” bằng cách chững minh:

 • “Sự ủng hộ từ hai phía” từ gia đình ( ví dụ: người nộp đơn trẻ tuổi có người tài chính còn hạn chế, tuy nhiên gia đình của họ có điều kiện để hỗ trợ cho chuyến đi);

 • Thành viên trong gia đình của anh/ chị có Visa Mỹ, và

 • Anh/ chị đã từng ra nước ngoài trước đó.

Ông Schimmel đã nói “ Những thứ như là bắt đầu kiến nghị rằng, Này, tôi có thể đến Mỹ mà không trở thành nạn nhân của các cám dỗ mà bạn đang nhắc đến. Tôi không quan tâm nhưng gia đình của tôi đã làm nó, vì vậy tôi cũng sẽ làm thôi. ”

Ông giãi thích rằng : “Người trẻ thường hay gặp khó khăn với điều này bởi vì nếu họ chưa làm việc được một thời gian dài, thì họ rất dễ bị trượt”.

“ Sẽ rất khó cho người này chứng minh rằng anh ta sẽ quay về để thu xếp việc nghiên cứu khi thật ra anh ta đang ở New York, anh ta làm liều để ở lại vì một cơ hội việc làm đến bất ngờ. Nhớ rằng “Người trẻ thường rất hứng thú với  những cơ hội mới.”

Ông nói thêm “ những cơ hội khó lòng từ chối, vì vậy họ phải thể hiện rằng trường hợp của họ ở đây là đảm bảo thuyết phục mạnh mẽ.”

ĐỢI ĐẾN LẦN SAU

Đối với những ai bị từ chối Visa, Schimmel khuyên nên đợi đến lần nộp đơn mới.

Ông khuyên rằng“ khi họ nghĩ rằng họ có thể trình bày thông tin mà các sĩ quan đã không xem xét trong lần đầu tiên, hay phản ánh sự thay đổi hoàn cảnh của họ” thì họ có thể ứng tuyển Visa lại lần nữa.

Ông cho hay “Không có giới hạn số lần một người có thể nộp đơn xin Visa. Cũng không có khoảng thời gian cụ thể nào để một người có thể ứng tuyển lại lần nữa.”

Ông cho hay, thật ra một người hôm nay bị từ chối đơn xin thị thực, có thể ứng tuyển lại vào “các ngày kế tiếp.”

Tuy nhiên, ông cho biết “ điều này không được khuyến khích” bởi vì việc ứng tuyển sẽ tính thêm phí và quá trình sẽ mất thời gian.”

Ông cho hay, tốt hơn hết là bạn nên đợi một khoảng thơi gian ngắn đến khi bạn có thể thể hiện cho các sĩ quan rằng điều kiện của bạn đã tốt hơn.

“Chúng tôi sẽ không muốn khuyến khích nhiều người không đạt yêu cầu phải trả nhiều hơn một lần…vì không chắc rằng bạn sẽ đủ điều kiện trừ khi có điều gì đó cải thiện.

Mặc dù Tổng Lãnh sự giám chắc rằng nếu có người ứng tuyển lại, đơn ứng tuyển của bạn sẽ được mọi sự xem xét kỹ có thể,,và bạn sẽ được gặp một viên sĩ quan khác.
 

KHÔNG ĐỦ ĐỀU KIỆN XIN VISA MỸ MÃI MÃI

Schemmel cảnh báo rằng những ai bị bắt là đang nói dối có thể bị kết luận không đủ điều kiện xin Visa Mỹ mãi mãi.

Ứng tuyển viên sẽ bị đặt dấu chấm hết trong các tình huống sau:

 • Kẻ mạo danh, hay gian lận trong việc ứng tuyển của họ

 • Những ai có lịch sử tiền án;

 • Những ai có điều kiện sức khỏe có thể gây ra những mối nguy cơ khi đến Mỹ và

 • Những ai có tiền sử phụ thuộc vào ma túy

 Ông cho rằng: “ phải là một điều gì đó vô cùng quan trọng như tôi đã nói. Ví dụ, nếu ai đó phóng đại thu nhập của họ lên, đó là một sai lầm, một sai lầm – chúng tôi không coi đó là một lỗi phạt không đủ điều kiện vĩnh viễn. Tuy nhiên, sự kết hợp của lỗi này với những lỗi xuyên tạc khác có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện vĩnh viễn.”

NÓI ĐÚNG SỰ THẬT

Lời khuyên của Schimmel dành cho các ứng cử viên đó là: “ Hãy nói sự thật, bởi vì, giống như họ đã nói, nó sẽ giúp bạn được giãi thoát”.

Theo Tờ GMA News “ Hãy nói thật- đây là lời khuyên số 1. Lời khuyên thứ 2, tất nhiên là chắc chắn bài trình bày mà bạn cung cấp đã trình bày những tình huống một cách hợp lý và ổn định. Đảm bảo rằng, bạn đủ ổn định để các viên sĩ quan không có bất kỳ nghi ngờ nào về sự quay về Philippin của bạn.”