Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Bí quyết cho việc săn học bổng Mỹ

Cập nhật ngày: 11/09/2014

Du học Mỹ là ước mơ và đích đến của nhiều học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện cho phép để có thể thực hiện điều đó dễ dàng. Rất nhiều học sinh học giỏi nhưng “lực bất tòng tâm” và đã có rất nhiều người trong số họ đã phải từ bỏ ước mơ vì hoàn cảnh không cho phép. Vậy làm thế nào để biến ước mơ du học trở nên dễ dàng?

Câu trả lời đó chính là săn học bổng Mỹ. Chỉ có việc săn học bổng mới có thể giúp những em có hoàn cảnh khó khăn đạt đến ước mơ của mình. Và để đạt được mục tiêu đó, ngoài một nền tảng kiến thức vững chắc, các em cũng không được bỏ qua những bí quyết cho việc săn học bổng Mỹ sau đây:

 

Bí quyết cho việc săn học bổng Mỹ

- Nộp đơn xin học bổng Mỹ càng nhiều càng tốt. Vì càng nộp nhiều cơ hội sẽ càng mở rộng cho bạn.

- Với những học bổng có giá trị lớn từ vài trăm đô thì không nên bỏ qua. Bởi với số tiền này, bạn sẽ trang trải được rất nhiều cho việc học cũng như làm dày thêm thành tích học bổng.

- Có nhiều loại học bổng Mỹ nói riêng và các học bổng khác nói chung đòi hỏi khả năng suy luận, phân tích… nên các em cần kết hợp giữa việc săn học bổng với bài kiểm tra trên trường. Nếu các em vận dụng được kỹ thuật này thì sẽ dễ dàng hơn trong việc săn học bổng.

- Đối với việc viết đơn xin học bổng, bạn không cần phải viết một kiểu đơn khác nhau với từng trường. Thay vì vậy, bạn có thể dùng một mẫu đơn đã hoàn chỉnh sau đó thêm thắt, sửa đổi để phù hợp với từng trường mà bạn muốn săn học bổng Mỹ.Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể chỉnh sửa lại một số lỗi sai trong quá trình thay đổi.

- Tích cực tham gia các câu lạc bộ, tổ chức trong trường, địa phương sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều loại học bổng. Những công việc làm bán thời gian, bạn cũng đừng quên điền vào thành tích cá nhân bởi có nhiều trường không chỉ quan tâm tới thành tích học tập mà còn lưu tâm đến cả kinh nghiệm bản thân.

- Nếu là đối tượng người khuyết tật thì bạn đừng nên che giấu việc này nhé! Vì đó có thể sẽ là lợi thế để bạn có thể giành được học bổng Mỹ. Bởi họ sẽ xét đến nghị lực phi thường trong việc bạn đã vượt lên số phận theo đuổi việc học. Ngoài ra, còn có một số loại học bổng dành riêng cho người dân tộc thiểu số nên nếu nằm trong danh sách này bạn cũng hãy mạnh dạn ứng cử nhé!

- Học hỏi từ những người đi trước là điều không thể bỏ qua khi săn học bổng Mỹ. Vì họ sẽ được truyền đạt lại những bí quyết, mẹo nhỏ để săn và tránh lỗi lầm trong quá trình săn học bổng.

Vậy săn học bổng Mỹ bằng cách nào?

Trước hết, bạn cần có một vốn tiếng Anh nhất định kèm theo một máy tính nối mạng để bạn sẵn sàng cho việc tra tìm những học bổng của các trường danh tiếng. Cụ thể, bạn có thể tìm trực tuyến trên trang của usnews, một website nổi tiếng ở Mỹ. Với trang web này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thông tin hữu ích, hấp dẫn cho việc săn học bổng Mỹ của mình. Bạn sẽ tìm được danh sách xếp hạng trường nào có nhiều sinh viên nhất, thông tin về những trường tốt nhất, thông tin tuyển sinh, thoogn tin các mùa tuyển sinh trước, chi phí..

Qua đó, bạn sẽ dễ dàng so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Bạn có thể tìm vào trang web của từng khoa để nghiên cứu kỹ hơn thông tin. Sau đó, bạn nên chọn ra ít nhất từ 15-20 trường mà bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Tìm vào diễn đàng sinh viên du học, tìm ra sinh viên Việt đang theo học tại trường đó và liên hệ để biết được những thông tin chính xác. Hơn thế, bạn còn có thể biết thêm về tiêu chí tuyển sinh, điều kiện sống, môi trường học tập… để bạn có thể tự tin hơn trong việc nộphồ sơ xinhọc bổng Mỹ của mình.

Chúc các bạn có thể săn học bổng Mỹ một cách thuận lợi nhất. Hoặc để được tư vấn cụ thể hơn về việc du học Mỹ, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp Thái Bình Dương.