Chúc mừng các bạn mới đậu visa

Hổ trợ trực tuyến

Hotline

Tư vấn
Hỗ trợ 1: 0898 511411

Tin nổi bật

  • PHÂN TÍCH ĐỊNH TÍNH “DỊCH MÁY”

    Để xem xét các chủ đề chính được thể hiện lượt truy cập cho các từ khóa “tỷ lệ” và “dịch máy” đã được chọn để phân tích thêm. Hai thuật ngữ này được chọn thứ nhất vì chúng có tần suất cao và thứ hai vì chúng cho phép...

  • TÁC ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC DỊCH THUẬT

    Các tài liệu về tự động hóa công việc đưa ra những dự đoán thú vị về khả năng các biên dịch viên và thông dịch viên bị thay thế bởi công nghệ. Những nghiên cứu này đáng chú ý không chỉ đối với kết quả của chúng, mà còn - và...

  • DỊCH THUẬT Ô TÔ ĐƯA ĐẾN THÀNH CÔNG TOÀN CẦU CỦA CÔNG TY BẠN

    Thông qua làm việc với các khách hàng dịch thuật ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã biết được rằng ngành công nghiệp sản xuất ô tô có tính cạnh tranh cao. Với hầu hết người tiêu dùng đang lái một chiếc xe trong khoảng thời gian tốt nhất...

Kinh nghiệm tìm đề tài cho cho bài luận xin học bổng Singapore

Cập nhật ngày: 11/09/2014

Đối với hồ sơ xin học bổng Sigapore nói riêng cũng như các học bổng khác nói chung, điểm mấu chốt để làm nổi bật hồ sơ của bạn chính là bài luận. Một bài luận tốt sẽ thể hiện được lý do tại sao bạn xứng đáng được trao học bổng đó. Vậy làm thế nào để có thể thể hiện nó thật tốt. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm tìm đề tài cho cho bài luận xin học bổng Singaporevới công ty Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp Thái Bình Dươngchúng tôi nhé!

 

Kinh nghiệm tìm đề tài cho cho bài luận xin học bổng Singapore

Trước hết, bạn cần tìm được ý tưởng cho bài viết của mình với mục tiêu sống, kinh nghiệm sống, khả năng và nhu cầu tài chính. Hơn thế, bạn cần có sự gắn kết đề tài và các yếu tố đó sao cho thống nhất và hợp lý. Chọn ra một đề tài độc đáo cho bài luận xin học bổng Singporemà không hề đi lạc ý tưởng ban đầu.

– Nếu chủ đề của bài luận là một sự kiện trong đời bạn, hãy đừng quên lồng vào đó kinh nghiệm sống của bản thân.

– Nếu có ý định làm thành một bài thơ tự do, hãy cẩn thận đừng bỏ qua yếu tố sáng tạo. Nhưng khi xin học bổng Singpore, thể loại này được coi là khá nghèo nàn và dễ bị đánh rớt.

– Không nên nhắc tới điểm TOEFL hay điểm tổng kết ở trường vì giám khảo đã nhìn thấy nó trong hồ sơ.

– Nếu đề tài của bạn không có dẫn chứng sống động thì tốt nhất nên tìm một đề tài khác thay thế.

– Khi xin học bổng Singpore, đừng quá ôm đồm quá nhiều thông tin vì bạn sẽ không thể truyền đạt hết với một giới hạn số lượng chữ viết trong bài. Đừng nên phân tích tỉ mỉ về một vấn đề chuyên môn nào đó vì giám khảo sẽ nghĩ bạn đang phô diễn.

– Chú trọng vào những dòng đầu tiên vì chúng đóng vai trò quyết định. Nếu mở đầu quá tệ, giám khảo sẽ không đủ kiên nhẫn để xem tiếp đoạn cuối.

– Nếu là một đề tài quá cũ hãy tham khảo thật nhiều tài liệu để rút ra kết luận. Nhưng một lời khuyên là đừng nên chọn đề tài quen thuộc nó sẽ là yếu điểm cho bạn.

– Bỏ qua những đề tài chính trị, tôn giáo vì đề tài đó thực sự hơi tế nhị và nên tránh xa khi xin học bổng Singpore.

– Nếu muốn viết, bạn nên chọn đề tài theo hướng tích cực, suy nghĩ khách quan và đừng bênh vực bên nào.

– Trả lời những câu hỏi: bạn đọc có nhớ đến đề tài của bạn sau khi đọc không? Họ sẽ nhớ gì về đề tài đó? Ấn tượng về bài đọc là gì?

Sau khi đã có từ 1-2 đề tài khá khả thi, bạn có thể bắt tay vào công cuộc xào nấu ngôn từ của mình. Nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua những lưu ý sau nhé!

– Nếu có ý định kể về tuổi thơ khốn khó, bi kịch gia đình thì bạn nên cẩn thận. Vì giám khảo sẽ không dễ dàng bị lung lay bởi những câu chuyện đẫm nước mắt đó của bạn. Quan trọng là bạn đừng nên để lại ấn tượng mình là một thí sinh tội nghiệp với hoàn cảnh khó khăn. Hãy để hoàn cảnh đó làm nền cho những điểm mạnh của bạn.

– Chiến thắng không phải là khi nổi bật. Có thể bạn khác hơn so với những thí sinh khác về tôn giáo, nhưng điều quan trọng là bạn đã nêu ra được những gì về sự khác biệt đó trong bài luận xin học bổng Singpore. Dư luận xã hội, khó khăn, định kiến… bạn đã vượt qua như thế nào hay chỉ là than vãn, chê trách hoàn cảnh. Đặc biệt, đừng bao giờ nói dối nhé!

– Với những khuyết điểm của bản thân bạn không nền đề cập trừ khi cần thiết. Các vấn đề tiệc tùng, thuốc lá, rượu… tuyệt đối tránh xa không được nêu trong bài luận xin học bổng Singpore. Vì bạn chỉ được giới hạn trong bao nhiêu chữ đó nên hãy chỉ viết những gì quan trọng.

– Bài luận xin học bổng Singporekhông phải là lúc để kể chi tiết, tỉ mỉ về cuộc đời các nhân bạn. Hãy chỉ đề cậpnhững chi tiết cần thiết nhất để làm nổi bật phẩm chất, khả năng của bản thân.

Với những hướng dẫn trên hi vọng nó sẽ giúp bạn định hướng đúng những gì bạn cần viết để đạt đúng mục tiêu của bản thân. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ở chính bạn, chúc các bạn thành công.